Khi đi du lịch đảo Bình Ba, du khách không chỉ được tận hưởng không khí biển mát mẻ trong lành, phơi mình trên những bãi cát trắng mà còn được thưởng thức vô vàn món ăn hải sản ngon không thể cưỡng lại.
Nhum (Cầu Gai – Nhím Biển)
Cầu Gai (Nhím Biển) có cách chế biến rất đơn giản, có thể ăn sống với mùi tạt, tái chanh, đem nướng với bơ hoặc mỡ hành. Đặc biệt là món cháo Cầu Gai là sự kết hợp hoàn hảo giữa các sắc màu, mùi vị của các thực phẩm tạo nên một món ăn bổ dưỡng và là bài thuốc bồi bổ sức khỏe hữu hiệu. Cầu Gai còn được người dân ở đây ví là nhâm sâm của biển.
Tôm hùm
Đảo Bình Ba còn được gọi là đảo Tôm Hùm vì tại đây được nuôi rất nhiều tôm hùm, có 3 loại tôm hùm nổi tiếng đó là giống tôm đỏ, tôm xanh, tôm bông. Các loại tôm hùm này nuôi nhanh lớn nên có giá trị kinh tế cao, đây là nguồn thu chính cho người dân ở đây. Tôm hùm thường chế biến rất đơn giản như nướng, hấp hay nấu cháo… nhưng cũng đủ làm say lòng thực khách với hương vị vừa béo ngọt vừa thơm phức.
Cua Huỳnh Đế
Với những người có kinh nghiệm du lịch đảo Bình Ba, thì cua Huỳnh Đế là món không thể không thưởng thức cho những ai du lịch đảo Bình Ba, ngoài vị ngon, chắc thịt, gạch thơm ngọt và béo ngậy thì đặc sản cua Huỳnh Đế có màu sắc rất đẹp và bắt mắt. Vì thế, khi chế biến không nên quá cầu kì, chỉ cần đem hấp, rang muối hay lấy thịt xào sơ với gia vị, thêm một ít hành lá, nước mắm ngon và gạo thơm làm ra một món cháo cua với hương mùi gạo mới, vị mằn mặn của nước mắm, một ít cay thơm nồng của tiêu hòa cùng mùi thịt thơm dai, ngọt ngào của cua… như thế là đã đủ đánh thức các giác quan thực khách.
Bún chả cá
Không chỉ là đặc sản của Nha Trang, tại Bình Ba bún chả cá cũng rất nổi tiếng với vị ngọt thanh của nước dùng cá, một chút chua dốt của cà chua cộng chút béo ngậy của chả cá chiên, chút cay nồng của ớt… chỉ như vậy thôi cũng làm món bún chả cá Bình Ba thơm ngon và cuốn hút.
Ốc Vú Nàng
Ngoài tôm hùm, Cầu Gai, cua Huỳnh Đế thì đảo Bình Ba còn có một món ăn với tên gọi đầy gọi cảm đó là ốc Vú Nàng. Ngồi ở bãi Nồm lộng gió, thưởng thức từng con ốc vàng thơm phức được nướng chín với mỡ hành, chấm với muối tiêu chanh Bình Ba… Chỉ cần như thế thôi cũng đủ khiến du khách phải nao long. Thịt ốc không quá béo, không dai như nghêu, sò, không nhỏ dáng như hàu mà vừa ngọt, vừa giòn và có mùi thơm rất đặc trưng.
Du khách có thể tham khảo thêm tour du lịch Nha Trang 4 ngày 3 đêm giá rẻ tại SOHA TRAVEL
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét